Những mẹo an toàn nên biết khi di chuyển bằng taxi

Taxi là một trong những phương tiện khá phổ biến được nhiều du khách lựa chọn, tuy nhiên, cũng đã có khá nhiều vụ tai nạn diễn ra khi đi di chuyển bằng phương tiện này, do đó khi du lịch đến một vùng đất mới, bạn cần bỏ túi cho mình những mẹo cơ bản để giữ an toàn cho bản thân khi di chuyển bằng taxi. 

Mục lục bài viết

TÌM BẾN ĐỖ CỦA TAXI

Dù là ở quốc gia nào, bạn vẫn có thể bắt gặp những chiếc xe taxi đậu ở bất cứ nơi nào trên hè phố. Sẽ có một số xe taxi thuộc hãng, nhưng cũng có rất nhiều những chiếc xe như thế là xe dù, chưa được cấp phép. Do đó, để đảm bảo an toàn, khi đi du lịch đến một nơi mới, bạn hãy tìm đến những trạm, bến đỗ của xe taxi bởi đây là những nơi dành riêng cho những chiếc xe taxi đã được cấp phép và do đó, chúng sẽ an toàn hơn.

TÌM HIỂU VỀ ĐẶC ĐIỂM CỦA TAXI

Nếu bạn đi du lịch và có ý định sử dụng taxi làm phương tiện di chuyển của mình thì hãy bớt một chút thời gian tìm hiểu về dịch vụ taxi ở nơi bạn đến, đặc biệt là đặc điểm nhận dạng như có màu gì, logo và hình dáng ra sao. Và khi đến nơi hãy xem xem có nhiều xe taxi có chung đặc điểm hay không. Điều này sẽ giúp cho bạn phân biệt được đâu là xe taxi thật, đâu là xe taxi giả, xe dù và không an toàn.

KIỂM TRA SỐ ĐIỆN THOẠI

Dù ở bất cứ đâu thì hầu hết các hãng taxi đều muốn quảng bá cũng như muốn mọi người biết và sử dụng dịch vụ của mình nhiều. Nên phần lớn các hãng taxi đều sẽ dán số điện thoại trên thân xe, cửa ra vào, một số hãng còn kèm với giá dịch vụ. Nếu một chiếc xe taxi không có số điện thoại thì đó không nên là sự lựa chọn dành cho bạn.

TÌM ĐỒNG HỒ ĐO KM VÀ ĐÀI RADIO

Khi lên một chiếc xe taxi, hãy chú ý quan sát xem xe đó có được trang bị đồng hồ đo km và đài radio hay không. Đây là hai thiết bị cực kỳ quan trọng đối với một taxi, đồng hồ đo km để tính giá còn đài radio để liên lạc thông tin với hãng xe. Ngoài ra, thông thường, bên cạnh đó còn thường có cả bảng ghi thông tin của tài xế. Bạn nên ghi nhớ những thông tin này để đề phòng có việc gì xảy ra hoặc có bất cứ khiếu nại nào với bên hãng.

ĐẢM BẢO TÀI XẾ ĐI ĐÚNG ĐƯỜNG

Để đảm bảo là mình vẫn đang đi đúng trên lộ trình của mình, hãy sử dụng các ứng dụng bản đồ để kiểm tra. Đôi khi các tài xế sẽ sử dụng các lối đi tắt nhưng bạn đừng để mặc cho họ muốn đi đâu thì đi mà hãy dò hỏi xem con đường họ vừa đi hoặc định đi để đảm bảo an toàn của mình.

LƯU SẴN SỐ ĐIỆN THOẠI ĐỂ GỌI KHI KHẨN CẤP

Nếu phát hiện ra mình đang đi trên một chiếc xe đáng ngờ thì hãy nhanh chóng gọi điện cầu cứu. Do đó, bạn nên lưu sẵn số điện thoại để gọi khi khẩn cấp. Đồng thời, luôn quan sát hai bên đường để biết được mình đang ở đâu và luôn giữ tài sản bên cạnh để sẵn sàng lao ra khỏi xe bất cứ lúc nào.

Leave Comments

*

code

0888000650
0981242528